Chương trình "Du học nghề"

Chuyên mục “Các em hỏi – Thầy/cô trả lời” – (Số 1)

Đăng bởi

Vietconnect

Danh mục

Chương trình "Du học nghề"

Ngày đăng

Học viên hỏi:
Thầy cô ơi, em mới tốt nghiệp THPT năm nay (khóa 1999). Em có đọc trên mạng thấy chương trình đi Du Học Điều Dưỡng ở Đức được miễn học phí và được hỗ trợ ăn học hàng tháng nhưng mà em đọc thấy nhiều luồng thông tin quá. Em ko biết đâu là thật, đâu là giả nữa. Em muốn đi nhưng rất lo sợ bị lừa giống như bạn của em đi Nhật và hàn Quốc…… khổ bố mẹ, khổ thân em lắm cô ơi ……. ???????

Cô Minh Anh trả lời:
Em thân mến!
– Hơn ai hết, cô rất hiểu sự lo lắng của em. Cô đánh giá rất cao suy nghĩ của em – là một người con biết quan tâm gia đình, thương bố mẹ và có chí hướng xây dựng tương lai như vậy.
– Chỉ có điều: …… Em lo lắng đúng đấy……
Hiện tại không chỉ mảng du học mà các mảng khác cũng thế, ở Việt Nam mình bị làm cho phức tạp. Riêng mảng du học, chương trình hợp tác với các nước là có thật. Nhưng một số đơn vị, công ty luồn lách, làm sai, làm liều vì lợi nhuận nên mới dẫn đến các luồng thông tin trái chiều, sai lệch….. Hệ quả tức thời học viên chịu.!.
– Đối với chương trình Du học Điều Dưỡng tại CHLB Đức, cô cung cấp cho em một số thông tin như này để em tham khảo nhé:
1. Hiện tại có 2 con đường cho các em sang Đức theo chương trình Du học nghề Điều Dưỡng.
1.1. Đi theo chương trình của Bộ lao động thương binh và xã hội (Trung tâm lao động ngoài nước “colab.gov.vn”) , chỉ dành cho những bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành Điều Dưỡng. Mỗi năm chỉ có 100 chỉ tiêu. Chương trình này có những ưu, khuyết điểm riêng. (Cô sẽ tư vấn cụ thể cho những bạn quan tâm chương trình này sau)
1.2. Đi theo chương trình của các đơn vị, công ty du học được cấp phép và có ký kết hợp đồng với đối tác bên Đức. Trường hợp của em mới tốt nghiệp cấp 3 thì đủ điều kiện đi theo chương trình này.
Đăng ký theo chương trình này các em cần chú ý các điểm mấu chốt sau:
– Một là, Đơn vị hay công ty mà các em tham gia phải được sự cấp phép của nhà nước.
– Hai là, Đơn vị hay công ty đó phải có hợp đồng với Đơn vị đào tạo bên Đức (chính là các trường).
– Ba là, Sau khi học tiếng, các em ký hợp đồng đào tạo 3 năm với Đơn vị đào tạo bên Đức: cần phải biết được trường đào tạo mình là trường nào? ở vùng nào của Đức? Trường đó có đang phát triển ko? hay là trường sắp giải thể? Đơn vị chi trả học phí trợ cấp sinh hoạt hàng tháng là đơn vị nào? số tiền trợ cấp là bao nhiêu? có đủ theo quy định của ĐSQ hay ko? Sang đó, mình sẽ ở đâu? các quy định trong thời gian đào tạo có rõ ràng hay ko? …….
– Bốn là, Thời gian học tiếng, thời gian xuất cảnh…. (Theo tiến độ bình thường là ổn nhất. Càng nhanh thì càng ko chắc chắn. Rất dễ mắc phải các hợp đồng cực kỳ kém chất lượng).
– Năm là, Chi phí tham gia chương trình là bao nhiêu? Các chi phí học tiếng, chi phí dịch vụ …. cần phải được rõ ràng.
=>> Tự tin lên em. Mình là thanh niên thời đại mới. Mình hiểu biết về các phương tiện thông tin đại chúng. Mình chọn lọc được thông tin đúng. Mình lựa chọn đúng đơn vị đăng ký. Vậy là mình sẽ đi về miền đất hứa để phấn đấu bước đến một tương lai tươi sáng hơn. Cô Minh Anh sẽ hỗ trợ các em.

Thông tin liên hệ:

VIETCONNECT EDU

Địa chỉ:

Lô 12, KĐT, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Hotline:

03 2990 2992 (Cô Minh Anh)

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Đối tác