Uncategorized

Dấu hiệu nhận biết bạn có thể phù hợp với ngành IT

Đăng bởi

Vietconnect

Danh mục

Uncategorized

Ngày đăng

hích khám phá máy tính, mê sưu tập đồ công nghệ… là dấu hiệu cho thấy bạn có xu hướng phù hợp với ngành Quản trị và An ninh mạng.

Quản trị và An ninh mạng thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin và được nhiều bạn trẻ quan tâm những năm gần đây. Theo Ông Nguyễn Thanh Dũng – Giám đốc đào tạo Học viện mạng và Phần cứng FPT Jetking, bạn có xu hướng phù hợp với ngành Quản trị và An ninh mạng nếu có những sở thích dưới đây.

dau-hieu-nhan-biet-ban-phu-hop-nganh-quan-tri-va-an-ninh-mang

Thích khám phá máy tính: Bạn sẵn sàng thức đến 2h, 3h chỉ để khám phá, thử sửa chữa các loại máy tính, laptop và đồ công nghệ dù chưa biết gì về chúng.

dau-hieu-nhan-biet-ban-co-the-phu-hop-voi-nganh-it-1

Mê sưu tập và nâng cấp đồ công nghệ: Bạn có sở thích nâng cấp các thành phần linh kiện cho máy tính như RAM, card màn hình, chuột, bàn phím, ổ cứng hay các thiết bị di động…

dau-hieu-nhan-biet-ban-co-the-phu-hop-voi-nganh-it-2

Thích xem tin tức công nghệ: Bạn có thói quen truy cập vào các trang công nghệ, đọc tin tức mới nhất về chúng và cảm thấy thích thú về điều đó.

dau-hieu-nhan-biet-ban-phu-hop-nganh-quan-tri-va-an-ninh-mang-1

Thích thể hiện tài năng: Bạn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè các vấn đề liên quan đến mạng, công nghệ như cài win, thay linh kiện dù biết hay chưa biết rõ về chúng.

dau-hieu-nhan-biet-ban-co-the-phu-hop-voi-nganh-it-4

Quan tâm đến tin tức an ninh mạng: Bạn tò mò, sẵn sàng bỏ nhiều thời gian tìm hiểu về những tin tức liên quan đến mã độc đang hoành hành khắp thế giới, các vụ tấn công mạng, hay phương thức mà các hacker dùng để chiếm đoạt đánh cắp tài sản trong thẻ ATM…

dau-hieu-nhan-biet-ban-co-the-phu-hop-voi-nganh-it-5

Tư duy logic: Theo ông Dũng, đây là điều kiện tiên quyết của người học Quản trị an ninh mạng. Bạn cần có đủ nhạy bén, khả năng phán xét để giải quyết vấn đề triệt để bằng phương pháp logic. Với sự cố website đột ngột ngừng hoạt động, bạn cần xác định lỗi xảy ra ở chỗ nào, bị hacker tấn công, máy chủ ngưng hoạt động, hay do vấn đề về code… Biết cách khoanh vùng, nhận diện và xử lý đúng nơi đúng chỗ trong thời gian nhanh nhất là yếu tố cần có của một IT chuyên nghiệp.

Thế Đan

Thông tin liên hệ:

VIETCONNECT EDU

Địa chỉ:

Lô 12, KĐT, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Hotline:

03 2990 2992 (Cô Minh Anh)

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Đối tác