Chương trình "Du học nghề"

Du học nghề đầu bếp ở Đức – Con đường dẫn tới thành công!

Đăng bởi

Vietconnect

Danh mục

Chương trình "Du học nghề"

Ngày đăng

Nấu ăn hay làm đầu bếp là một trong những ngành nghề không bao giờ hết “hot” ở mọi nơi trên thế giới. Nếu như nghề này là một điểm mạnh của Việt Nam cũng chắc chắn cũng không phải là một lựa chọn tồi nếu bạn ở Đức. Ở mỗi môi trường khác nhau thì các thức học tập, nơi làm việc và cơ hội phát triển cũng khác nhau. Nếu bạn yêu thích ngành đầu bếp tại Đức thì chắc chắn cơ hội tham gia làm việc tại những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng thế giới là vô cùng cao. Hơn nữa, với môi trường giảng dạy đẳng cấp thì bạn cũng có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho mình. Bạn có biết du học nghề đầu bếp ở Đức là con đường đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Đức nổi tiếng với môi trường giáo dục đào tạo hàng đầu trên thế giới, từ những ngành học đại học, cao học đến học nghề. Tất cả đều rất đa dạng trong số lượng các ngành nghề, trường đại học và cơ hội việc làm sau này. Bởi vậy đã có số lượng lớn các học sinh, sinh viên yêu thích nấu ăn và mong muốn có cơ hội được làm việc tại những nhà hàng, khách sạn có nổi tiếng đều lựa chọn con đường du học nghề đầu bếp tại Đức.

Những lý do nên chọn du học nghề nấu ăn tại Đức

Thiếu hụt số lượng đầu bếp tại Đức

Bạn có thể thấy hiện nay có rất nhiều nhà hàng và khách sạn lớn nhỏ của Đức cần số lượng lớn đầu bếp. Hơn nữa, với sự đa dạng trong các món ăn với hương vị của nhiều quốc gia khác nhau từ châu Âu như: Pháp, Ý, Tây Ban Nha,… đến những món ăn của châu Á, tiêu biểu như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam… Bởi vậy, khi bạn tham gia học tập thì sẽ có cơ hội trở thành một đầu bếp giỏi, thậm chí là nổi tiếng trong cộng đồng nước Đức. Đặc biệt, nghề này cũng rất thiếu nhân lực vì số lượng sinh viên Đức học nghề này không quá nhiều, do đó, du học nghề đầu bếp ở đất nước xinh đẹp này là cơ hội không nên bỏ lỡ.

Bạn thắc mắc tại sao không là việc đầu bếp tại Việt Nam mà phải du học đầu bếp tại Đức? Bởi vì hiện nay để làm được công việc đầu bếp tại những nhà hàng lớn và khách sạn sang trọng ở Việt Nam thì bạn cần phải có bằng cấp về nấu ăn. Ngoại trừ việc bạn chỉ làm việc tạm thời tại một số những nhà hàng hay quán ăn nhỏ. Còn nếu bạn học nghề đầu bếp ở Đức, bằng cấp của bạn rất có giá trị và người ta đánh giá trên năng lực thật. Do đó, bạn sẽ có cơ hội được phát triển tối đa các ưu thế của bản thân về ngành này, được khám phá nhiều món mới và hơn hết là nhưng cơ hội việc làm rất lớn với mức lương đáng mong ước.

Có định hướng phát triển lâu dài trong tương lai

Rất nhiều người nghĩ rằng, nghề đầu bếp hay nấu ăn chỉ có thể làm những công việc tạm thời, không ổn định và khó có thể kiếm được mức lương cao trong tương lai. Nhưng thực sự, nếu bạn học nghề đầu bếp tại Đức, bạn sẽ có suy nghĩ khác. Khi học nghề đầu bếp, bạn sẽ có thể đạt được ở nhiêu vị trí cao và có cơ hội được theo đuổi đam mê của mình. Bạn có thể du học Đức vừa học vừa làm để được rèn luyện nhiều hơn, thực hành nhiều hơn để tích lũy thêm kiến thức trước khi tốt nghiệp và tìm kiếm những công việc tốt nhất.

Thu nhập ổn định

Theo thống kê của nhiều trang web tại Đức như www. ausbildung.de thì mức lương của đầu bếp có thể từ 1600 đến 8000 euro, tùy thuộc vào trình độ và nơi làm việc của bạn. Trong thời gian học tập bạn có thể nhận được lương hỗ trợ, để giảm gánh nặng về chi phí sinh hoạt của bạn.

 

Thông tin liên hệ:

VIETCONNECT EDU

Địa chỉ:

Lô 12, KĐT, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Hotline:

03 2990 2992 (Cô Minh Anh)

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Đối tác