Chương trình "Du học nghề"

Du học nghề tại Đức với ngành Điều dưỡng – Cơ hội rộng mở cho học sinh Việt!

Đăng bởi

Vietconnect

Danh mục

Chương trình "Du học nghề"

Ngày đăng

Du học nghề Đức là một trong những lĩnh vực chiến lược hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức. Sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong nghề cũng như những đức tính đáng quý của người Việt giúp lao động Việt có sức cạnh tranh trong ngành điều dưỡng khi Đức lựa chọn thị trường mục tiêu tuyển dụng.

Du học nghề Đức là một trong những lĩnh vực chiến lược hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức. Sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong nghề cũng như những đức tính đáng quý của người Việt giúp lao động Việt có sức cạnh tranh trong ngành điều dưỡng khi Đức lựa chọn thị trường mục tiêu tuyển dụng.

 

Lý do giới trẻ Việt chọn du học Đức ngành điều dưỡng, ngành Y

Phong tục sống trong gia đình có nhiều thế hệ hình thành nét văn hoá đọc đáo. Đức tính tốt đẹp kính trên nhường dưới, yêu thương, đùm bọc, quan tâm lẫn nhau là nền tảng đạo đức nghề của nghề điều dưỡng. Văn hoá Á Đông với nét ẩm thực đặc sắc cùng với những biến cố lịch sử và khó khăn đời thường, con người Việt Nam được đánh giá chịu thương chịu khó, biết lắng nghe, học hỏi và dễ dàng thích ứng với môi trường mới. Hơn thế nữa, khi so sánh tương quan với nhiều nước khác, khả năng học hỏi của người Việt nhanh và sáng tạo hơn. Đặc biệt, mối quan hệ tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam từ trước tạo thuận lợi cho việc xuất khẩu lao động Việt Nam ra thị trường lao động chất lượng cao như Đức.

Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng tại Đức tăng cao

Tuy nhiên, nhân lực trong nước không thể đáp ứng đủ, việc mở rộng thị trường lao động cho nước khác là cánh cửa để Đức giải quyết vấn đề này. Để làm được điều đó, Chính phủ Đức cũng có hàng loạt chính sách ưu đãi cho các đối tượng du học nghề Đức như tạo điều kiện du học nghề Đức một cách thuận tiện và nhanh chóng, mở các hệ du học nghề Đức vừa học vừa làm, các ngành nghề du học cũng đa dạng, miễn phí học phí cho học viên, nhận lương khi thực tập và tạo cơ hội để học viên kiếm thêm thu nhập.

Từ năm 2012 tới nay, Việt Nam đã xúc tiến 3 khoá du học, đưa 354 học viên nghề điều dưỡng sang Đức. Trong đó, 100 học viên vừa tốt nghiệp và đã có công việc ổn định tại các doanh nghiệp Đức. Sắp tới , cùng với nỗ lực và các bản kí kết giữa hai nước, việc du học nghề sẽ diễn ra phát triển hơn nữa khi Đức tham gia vào quá trình hiện đại hoá và áp dụng mô hình đào tạo nghề vào chương trình giảng dạy nghề tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nước ta cũng đang nỗ lực đạt mục tiêu có 40 trường đào tạo nghề chất lượng cao. Có thể xem, Việt Nam cũng là thị trường lao động hấp dẫn với nước Đức từ trước tới nay.

Du học nghề Đức là con đường ngắn nhất để tiếp cận môi trường lao động quốc tế

Du học Đức ngành Điều dưỡng hoặc ngành Y sẽ giúp các bạn có cơ hội cọ xát trong môi trường chuyên nghiệp. Quá trình du học nghề tại Đức bạn có thể kiếm được từ 420euro/tháng (tương đương khoảng 11 triệu đồng) với việc đi làm thêm ngoài giờ. Thêm vào đó, các khoản trợ cấp của Chính phủ cho các học viên học nghề du học tại Đức nữa thì khoản tiền tối đa có được lên tới 1068 euro/ tháng, tương đương gần 25 triệu đồng.

Sau 3 năm hoàn thành chương trình đào tạo, bạn dễ dàng kiếm được việc làm tại các cơ sở, doanh nghiệp tại Đức, cũng như châu Âu với mức lương khoảng 60 triệu đồng/tháng. Bằng du học nghề Đức có giá trị trên toàn châu Âu, nước Mỹ và tương đương bằng Cao đẳng tại Việt Nam. ĐIều đó giúp bạn quay trở về Việt Nam cũng sẵn sàng bước vào thị trường lao động với sự tự tin. Ngoài ra, bạn có thể đinh cư tại Đức khi thoả mãn một số điều kiện của nước sở tại.

Quá trình tu nghiệp và làm việc ở nước ngoài, bạn có cơ hội được tham quan tất cả các nước châu Âu. Hiện nay,có khoảng 7.3 triệu kiều bào Việt đang học tập và sinh sống ở Đức. Nhiều người bắt đầu sự nghiệp tại Đức và châu Âu, sau đó quay lại Việt Nam trở thành những doanh nhân nổi tiếng. Đây chắc chắn là mảnh đất hứa cho những bạn trẻ dám khát khao sự thành công và làm chủ chính mình.

Thông tin liên hệ:

VIETCONNECT EDU

Địa chỉ:

Lô 12, KĐT, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Hotline:

03 2990 2992 (Cô Minh Anh)

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Đối tác