Du học & Định cư CHLB Đức

CHLB Đức tặng thêm 2,6 triệu liều Vaccine Covid 19 cho Việt Nam

Đăng bởi

Vietconnect

Danh mục

Du học & Định cư CHLB Đức

Ngày đăng

ĐSQ CHLB Đức tặng thêm 2.6tr liều Vaccine Covid-19 cho Việt Nam

Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, TS. Guido Hildner cho biết: “Đây là lô vaccine thứ hai từ Đức trong vòng hai tuần qua. Cùng với lô vaccine được vận chuyển qua cơ chế COVAX, ngày 16/9, Chính phủ Đức đã viện trợ tổng cộng 3,45 triệu liều. Sự hỗ trợ này thể hiện tinh thần đoàn kết của chúng tôi với người dân tại Việt Nam

[Vaccine Covid-19]

Hôm nay (27/9), tại Trụ sở Bộ Ngoại giao Đại sứ quán CHLB Đức đã trao tặng, lô vaccine tiếp theo với tổng cộng 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19. Với đóng góp này, nước Đức tiếp tục hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam. Lô vaccin này được viện trợ từ nguồn dự trữ của Đức như đã được Thủ tướng TS. Angela Merkel đề xuất với Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính.

Buổi lễ bàn giao vaccine với sự có mặt của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng; đại diện Bộ Y tế; Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, TS. Guido Hildner.

[…]

Phát biểu tại lễ bàn giao, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, TS. Guido Hildner cho biết: “Đây là lô vaccine thứ hai từ Đức trong vòng hai tuần qua. Cùng với lô vaccine được vận chuyển qua cơ chế COVAX, ngày 16/9, Chính phủ Đức đã viện trợ tổng cộng 3,45 triệu liều. Sự hỗ trợ này thể hiện tinh thần đoàn kết của chúng tôi với người dân tại Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đối với mối quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam mà hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập trong năm nay. Nước Đức luôn sát cánh cùng Việt Nam trong quá trình phòng chống và vượt qua đại dịch COVID-19.”

2.6tr liều Vaccine Đức tặng đã về Việt Nam
2.6tr liều Vaccine Đức tặng đã về Việt Nam

[…]

Cho đến nay, viện trợ của Chính phủ Đức là sự hỗ trợ lớn nhất của một nước thành viên EU đối với Việt Nam. Đức hiện là một trong những nước tài trợ lớn nhất thế giới cho cơ chế COVAX với tổng cam kết đóng góp trị giá 2,2 tỉ Euro. Trên cơ sở đạt yêu cầu về tỷ lệ tiêm chủng trong nước và góp phần tạo thuận lợi cho việc tiếp cận vaccine trên toàn cầu, từ cuối tháng 8/2021, Đức cũng đã bắt đầu chia sẻ nguồn vaccin và các trang thiết bị y tế với các đối tác qua cơ chế hợp tác song phương. Dự kiến đến cuối năm 2021, Đức sẽ tài trợ 30 triệu liều vaccine cho các nước đang phát triển.

[…]

Trước đó ngày (4/9), hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã vận chuyển thành công 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 từ Đức về đến Việt Nam. Đây là lô hàng thứ ba trong số 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh được chính quyền và người dân 16 bang tại Đức dự kiến trao tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam để hỗ trợ phòng, chống dịch. Lô hàng nặng gần 3,5 tấn, ước tính giá trị khoảng 615.000 Euro.

180.000 bộ Kit xét nghiệm Covid-19 Đức tặng Việt Nam
180.000 bộ Kit xét nghiệm Covid-19 Đức tặng Việt Nam

[…]

Ngoài việc viện trợ các lô vaccin này, Đức và Việt Nam còn hợp tác chặt chẽ với nhau trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh. Đầu năm 2020, Chính phủ Việt Nam đã ủng hộ Đức hơn 100.000 khẩu trang. Vào mùa hè năm 2021, một số bang của Đức đã viện trợ cho Việt Nam tổng cộng một triệu kít xét nghiệm nhanh kháng nguyên cũng như khẩu trang, quần áo bảo hộ và tủ lạnh chuyên dụng.

[…]

Lĩnh vực hợp tác phát triển giữa Đức và Việt Nam cũng góp phần vào việc ứng phó với đại dịch COVID-19. Một khoản kinh phí lên đến 104 triệu Euro sẽ được sử dụng để triển khai các dự án hiện tại và tương lai trong các lĩnh vực đào tạo nghề, phòng chống dịch bệnh, Một Sức khỏe (One Health), Phục hồi Xanh (Green Recovery), mạng lưới an sinh xã hội và số hóa. Trong đó bao gồm kế hoạch xây dựng một trung tâm phòng chống dịch bệnh cùng với Bộ Y tế Việt Nam cũng như thiết lập các dịch vụ tư vấn về phòng chống buôn bán động vật hoang dã.

[…]

Tháng 5 vừa qua, Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) đã thành lập một trong bốn trung tâm toàn cầu mới về y tế và phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam. Trung tâm này sẽ giúp phòng ngừa và điều trị các căn bệnh truyền nhiễm.

[…]

Nhằm ứng phó với các thiếu hụt trong sản xuất và cung ứng vaccine toàn cầu, bên cạnh việc viện trợ cho Cơ chế tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với COVID-19 (ACT-A) và Cơ chế vaccine COVAX, từ cuối tháng 8, Chính phủ Đức cũng đã ủng hộ vaccine từ nguồn dự trữ của mình. Đức sẽ hỗ trợ tới 100 triệu liều vaccine cho các nước đang phát triển và mới nổi, phần lớn trong số đó là qua cơ chế COVAX. Như vậy, tính đến nay, nước Đức đã bàn giao hơn 8 triệu liều vaccine AstraZeneca cho COVAX, trong đó bao gồm 852.480 liều viện trợ cho Việt Nam ngày 16/09/2021.

[…]

Các quốc gia tiếp nhận vaccine được COVAX lựa chọn do Cơ chế này hiểu rõ được tình hình tại từng quốc gia và vì vậy có thể phân bổ vaccine một cách công bằng trên toàn cầu. Tới cuối năm 2021, Liên minh Châu Âu dự kiến sẽ ủng hộ tối thiểu 200 triệu liều vaccin COVID-19. Qua đó, Đức và Liên minh Châu Âu góp phần vào việc tăng cường khả năng tiếp cận vaccin trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Chính phủ Đức còn viện trợ vaccin song phương từ nguồn vaccine dự trữ của mình ở quy mô nhỏ hơn cho Việt Nam va các nước khác./.

Nguồn bài viết từ báo dangcongsan.vn

Thị thực du học nghề tại CHLB Đức

 

 

Thông tin liên hệ:

VIETCONNECT EDU

Địa chỉ:

Lô 12, KĐT, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Hotline:

03 2990 2992 (Cô Minh Anh)

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Đối tác