Tin tức

Hàng loạt trường đại học top đầu bỏ kỳ thi riêng tuyển sinh 2020

Đăng bởi

Vietconnect

Danh mục

Tin tức

Ngày đăng

Ngày 4/5, Ban chỉ đạo tuyển sinh 2020 của Đại học Quốc gia Hà Nội đã họp và thảo luận về việc điều chỉnh phương án tuyển sinh Đại học năm nay, nhằm đáp ứng với những thay đổi trong thời gian vừa qua.

Theo đó, căn cứ đề nghị của Ban chỉ đạo và đề xuất của Ban Đào tạo, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đã quyết định dừng, không triển khai bài thi tuyển sinh riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội trong mùa tuyển sinh đại học năm nay.

Như vậy, phương án tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay về cơ bản không thay đổi, ổn định như năm 2019.

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Quy định, hướng dẫn của Đại học Quốc gia Hà Nội; Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2020; Xét tuyển các thí sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS vá các tiêu chí phụ khác (các đơn vị đào tạo sẽ quy định cụ thể theo yêu cầu của các chương trình đào tạo).

Các trường thành viên và các khoa trực thuộc sẽ xây dựng các tổ hợp xét tuyển và Đại học Quốc gia Hà Nội và các đơn vị sẽ sớm công bố đề án tuyển sinh năm nay trên trang chủ.

Hàng loạt trường đại học top đầu bỏ kỳ thi riêng tuyển sinh 2020 - Ảnh 2.

Đại học Quốc gia Hà Nội đã dừng, không triển khai bài thi tuyển sinh riêng trong mùa tuyển sinh đại học năm nay.

Trước đó, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết ngoài hình thức xét tuyển thẳng, xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ, trường còn tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực gồm các bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài viết luận để lấy điểm tuyển sinh cho các trường Đại học thành viên.

Ngay sau khi trường Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo dừng, không triển khai bài thi tuyển sinh riêng, Trường Đại học Ngoại thương cũng cho biết sẽ dừng việc tổ chức kỳ thi phối hợp với trường này để phục vụ việc xét tuyển đại học chính quy năm 2020.

Với việc dừng tổ chức kỳ thi phối hợp với Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương sẽ chuyển chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi riêng sang phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT và phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và điểm thi THPT 2 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của trường không phải là ngoại ngữ như phương án của năm 2019.

Năm 2020, Trường Đại học Ngoại Thương sẽ thực hiện xét tuyển theo 5 phương thức:

– Phương thức xét tuyển dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải cấp tỉnh/thành phố và hệ chuyên

– Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập THPT dành cho hệ chuyên và hệ không chuyên

– Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT

– Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT

– Phương thức xét tuyển thẳng.

Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT của trường Đại học Ngoại thương sẽ dựa trên các tổ hợp và cách tính điểm xét tuyển tương tự như năm 2019. Các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có thể dùng để xét tuyển kết hợp với kết quả thi THPT, nếu tổng điểm hai bài/môn thi THPT năm 2020 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường.

Hàng loạt trường đại học top đầu bỏ kỳ thi riêng tuyển sinh 2020 - Ảnh 4.

Trường Đại học Ngoại thương cho biết sẽ dừng việc tổ chức kỳ thi phối hợp với trường này để phục vụ việc xét tuyển đại học chính quy năm 2020. Ảnh; Dân trí

Trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ (bao gồm một trong các môn Vật lý, Hóa học và Ngữ Văn) đạt từ điểm sàn xét tuyển của nhà trường (dự kiến công bố điểm sàn xét tuyển ngay sau khi có kết quả thi THPT năm 2020).

Cùng với đó, trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng đã quyết định bỏ kỳ thi riêng. Trước đó, nhiều trường Đại học tốp giữa như Trường Đại học Thương mại, Đại học Lâm nghiệp (Hà Nội), Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội… cũng thông báo sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia và dựa vào học bạ để tuyển sinh.

Thông tin liên hệ:

VIETCONNECT EDU

Địa chỉ:

Lô 12, KĐT, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Hotline:

03 2990 2992 (Cô Minh Anh)

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Đối tác