Tin tức

Không bỏ quy định xếp hạng tốt nghiệp trên bằng đại học

Đăng bởi

Vietconnect

Danh mục

Tin tức

Ngày đăng

Bộ Giáo dục và đào tạo vừa ban hành thông tư quy định nội dung chính ghi trên văn bằng và phụ lục văn bằng giáo dục đại học. Trong 10 nội dung ghi trên văn bằng giáo dục đại học vẫn có nội dung “xếp hạng tốt nghiệp”.

Không bỏ quy định xếp hạng tốt nghiệp trên bằng đại học - Ảnh 1.

Đây là điểm mới so với thông tin trong dự thảo lần 1 Bộ Giáo dục và đào tạo đưa ra lấy ý kiến góp ý. Tại dự thảo, Bộ quy định văn bằng giáo dục đại học không bắt buộc có nội dung về xếp loại tốt nghiệp.

Theo thông tư, từ ngày 1-3, trên văn bằng tối nghiệp đại học không còn ghi hệ đào tạo như chính quy, vừa học vừa làm, đào tạo từ xa… như hiện nay.

Một điểm mới khác trong thông tư này là tên văn bằng theo từng trình độ đào tạo có bổ sung văn bằng trình độ tương đương (bên cạnh bằng Cử nhân, bằng Thạc sĩ, bằng Tiến sĩ).

Trước đó, tháng 10-2019, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố dự thảo thông tư khiến dư luận xôn xao vì không có nội dung xếp hạng tốt nghiệp đại học.

Khi đó, ông Mai Văn Trinh – cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và đào tạo) – giải thích việc cấp văn bằng cùng với phụ lục văn bằng là xu hướng của nhiều nước trên thế giới. Trong quá trình xây dựng dự thảo thông tư này, ban soạn thảo đã tham khảo văn bằng của hơn 20 quốc gia.

Quy định như trong dự thảo thông tư về nội dung chính ghi trên văn bằng giáo dục đại học là phù hợp với thông lệ của nhiều nước trên thế giới, đảm bảo sự hội nhập của giáo dục đại học Việt Nam với các nước.

Nhiều ý kiến trái chiều về việc này, nên nội dung “xếp hạng” lại được cân nhắc đưa vào thông tư chính thức vừa ban hành.

Thông tin liên hệ:

VIETCONNECT EDU

Địa chỉ:

Lô 12, KĐT, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Hotline:

03 2990 2992 (Cô Minh Anh)

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Đối tác