Chương trình "Chuyển đổi bằng Nghề"

Lí do nên du học ngành đầu bếp tại Đức

Đăng bởi

Vietconnect

Danh mục

Chương trình "Chuyển đổi bằng Nghề"

Ngày đăng

  • Thiếu hụt số lượng đầu bếp

Không khó để nhận ra số lượng đa dạng các nhà hàng tại Đức với đủ loại món ăn đến từ nhiều nước trên thế giới, từ các nước láng giếng ngoài Đức như Ý, Pháp, Tây Ban Nha đến các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan… Đi đôi với sự gia tăng số lượng nhà hàng là sự thiếu hụt về nhân sự đầu bếp.

Không như ở Việt Nam, để làm việc được trong các nhà hàng thì người nấu cần phải có bằng cấp về nấu ăn, trừ trường hợp bạn làm việc tạm thời cho một số nhà hàng quán ăn nhỏ.

Món ăn Ý
Món ăn Ý
  • Có định hướng phát triển lâu dài trong tương lai

Nhiều người trong chúng ta nghĩ ra, đầu bếp hay nấu ăn không có tương lai cũng như không có con đương phát triển lâu dài. Tuy nhiên, khi học nghề ngành đầu bếp ở Đức, bạn sẽ có thể đạt được vị trí rất tốt nếu kiên trì theo đuổi với đam mê của mình.

Lộ trình học tập của ngành đầu bếp như sau:

  1. Học làm đầu bếp (Koch): Đào tạo trong ba năm và nếu vượt qua kì thi cuối cùng, bạn sẽ có chứng chỉ đầu bếp.
  2. Chuyên gia về đầu bếp (Küchenmeister): Sau vài tháng đào tạo tiếp theo và thi đỗ chứng chỉ nâng cao, bạn sẽ có chứng chỉ chuyên gia và có thể phụ trách đào tạo 1 số nhân viên cấp dưới.
  3. Bếp trưởng (Chefkoch): Bạn là ông chủ trong bếp và phụ trách nhiều hơn các hoạt động của các đầu bếp cấp dưới và có trách nhiệm tổ chức quy trình trong bếp.
  4. Chuyên môn hóa (Spezialisierungen): Bạn được đào tạo để chuyên tập trung vào một loại thực phẩm nhất định, như món ăn phụ Entremetier, thực phẩm lạnh Garde Manger.
  5. Đào tạo nâng cao về quản trị: Sau khi học ngành đầu bếp, bạn hoàn toàn có thể có khả năng học tiếp nâng cao đến ngành học liên quan, có vị trí cao và thu nhập tốt hơn như quản trị nhà hàng khách sạn.
  6. Tự mở nhà hàng: Việc tự mở nhà hàng rất phổ biến trong cộng đồng người Việt tại Đức và vẫn đang đem lại thu nhập rất tốt trong trường hợp bạn làm ăn tốt. Khi tự mở nhà hàng tức là bạn sẽ không có thời gian đứng bếp trực tiếp mà phải quan tâm đến nhiều khía cạnh khác về mặt kinh tế như thuê người, thuế má, vệ sinh, luật pháp.. Tuy nhiên, nếu bạn đã học qua ngành đầu bếp thì bạn hoàn toàn có thể đưa ra các món ăn đặc biệt theo suy nghĩ của bạn và tạo ra sự khác biệt cho nhà hàng của mình.
  • Thu nhập ổn định

Theo thống kê của trang web về đào tạo nghề tại Đức www.ausbildung.de thì mức lương của đầu bếp là từ 1600 Euro đến hơn 8000 Euro tùy thuộc vào trình độ của mình.

Trong thời gian học tập giai đoạn 1 – học làm đầu bếp, bạn có thể nhận được từ 430-690 Euro cho năm thứ 1, 540 – 780 Euro cho năm thứ 2 và 610 – 870 Euro cho năm cuối cùng trong chương trình 3 năm học tập.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nhận được 1470 – 2000 euro tùy vào trình độ của mình.

Thông tin liên hệ:

VIETCONNECT EDU

Địa chỉ:

Lô 12, KĐT, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Hotline:

03 2990 2992 (Cô Minh Anh)

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Đối tác