Tin tức

Nhiều trường ĐH giảm học phí, hỗ trợ sinh viên trong dịch COVID-19

Đăng bởi

Vietconnect

Danh mục

Tin tức

Ngày đăng

Đến nay đã có hơn 10 trường đại học công bố giảm học phí mức 5-25% hỗ trợ tiền cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Nhiều trường ĐH giảm học phí, hỗ trợ sinh viên trong dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nhiều trường đại học giảm học phí học online cho sinh viên – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay 5-4, Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM công bố giảm 25% học phí học phí học trực tuyến cho sinh viên. Trường đã thống nhất triển khai kế hoạch học và dạy chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020 theo hình thức trực tuyến dự kiến là vào giữa tháng 4-2020.

“Giảng viên dạy các môn lý thuyết, mỗi khoa sẽ áp dụng tối thiểu 2 học phần trong học kỳ này. Tổng số học phần dự kiến trong học kỳ này triển khai được giảng viên đăng ký lên tới 70 môn với số lớp dự kiến khoảng 120”, ông Nguyễn Xuân Hoàn – hiệu trưởng – cho biết.

Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM quyết định giảm 8% học phí môn học lý thuyết online. Học phí các môn khác vẫn sẽ được giữ nguyên như công bố trước đó.

Trường đại học Nha Trang cũng vừa thông báo hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên học trực tuyến. Theo đó, nhằm chia sẻ và động viên sinh viên trong học tập theo hình thức này, trường hỗ trợ cước phí Internet ban đầu là 100.000 đồng/sinh viên (trừ vào học phí).

Học viện Tòa án sau khi chính thức cho sinh viên chuyển sang học online cũng quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên đang ở trong ký túc xá được nhận 1 triệu đồng trích từ Quỹ tình nghĩa của Hệ thống tòa án nhân dân.

Trước đó, nhiều trường đại học cũng đã công bố giảm học phí và có nhiều hình thức hỗ trợ sinh viên, cụ thể:

Trường đại học Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) giảm 7% học phí cho tất cả sinh viên hệ chính quy trên các học phần đào tạo online. Trường cũng ban hành quỹ học bổng “UIT ANTI-COVID-19” với nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trường đại học Kinh tế – luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) hỗ trợ gần 8.000 sinh viên chính quy, mỗi sinh viên 50.000 đồng cho việc tăng cường dung lượng tốc độ cao trên Internet giúp cải thiện chất lượng học online. Trường cũng đang khảo sát để hỗ trợ những sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, gặp khó khăn về tài chính khi di chuyển trong những lần thông báo nghỉ học vừa qua như dời hoặc hủy vé tàu, xe.

 

 Trường đại học FPT quyết định trích từ Quỹ đầu tư phát triển hơn 80 tỉ đồng để hỗ trợ 20% học phí các tháng kỳ hè (từ tháng 5 đến hết tháng 8-2020) cho sinh viên cao đẳng và đại học. Tỉ lệ hỗ trợ học phí cho các chương trình liên kết là 10%, phần hỗ trợ bổ sung nếu có sẽ được thông báo sau khi thống nhất được với các đối tác liên kết nước ngoài.

Trường đại học Nguyễn Tất Thành giảm 15% học phí đối với chương trình đào tạo online. Mức giảm được khấu trừ trực tiếp vào học phí học kỳ III năm học 2019-2020.

Trường đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM hỗ trợ 10% học phí đối với sinh viên đã đóng học phí đúng hạn (đóng trước ngày 18-3) và sinh viên chưa đóng học phí nhưng có đơn gia hạn được nhà trường phê duyệt. Đối với sinh viên không có đơn gia hạn học phí từ ngày 18-3, trường sẽ hỗ trợ giảm 5%.

Trường đại học Văn Lang hỗ trợ giảm 20% học phí cho sinh viên học online, 10% cho sinh viên không học online (bao gồm sinh viên năm cuối và sinh viên không đăng ký học online).

Trường đại học Văn Hiến giảm 20% học phí cho các môn học online và 10% cho môn học offline đối với tất cả sinh viên, từ ngày 16-3. Ngoài ra trường sẽ hỗ trợ gói cước phí tốc độ cao và cung cấp khoảng 100 máy tính bảng, điện thoại thông minh và laptop cho sinh viên có nhu cầu mượn.

Các trường đại học: Hoa Sen, Quốc tế Hồng Bàng, Bà Rịa – Vũng Tàu và Gia Định giảm tối đa 20% học phí kỳ II năm học 2019-2020 cho tất cả sinh viên. Mức giảm này áp dụng cho các sinh viên đóng học phí trước ngày 25-3. Với sinh viên năm cuối đã đóng học phí có thể lên trường làm đơn và nhận lại 20% số tiền.

TRẦN HUỲNH

Thông tin liên hệ:

VIETCONNECT EDU

Địa chỉ:

Lô 12, KĐT, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Hotline:

03 2990 2992 (Cô Minh Anh)

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Đối tác