Đào tạo ngắn hạn cấp Chứng chỉ

Từ nay, xác nhận văn bằng nghề nghiệp thật hay giả chỉ cần lên mạng tra cứu

Đăng bởi

Vietconnect

Danh mục

Đào tạo ngắn hạn cấp Chứng chỉ

Ngày đăng

Ngày 26/12, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ công bố 02 trang thông tin phục vụ cho công tác quản lý nhà nước, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong việc tra cứu văn bằng và thông tin kết nối giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp; đồng thời cũng thể hiện việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Đó là Trang thông tin tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp và Trang thông tin kết nối doanh nghiệp.

Ngày 26/12, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ công bố 02 trang thông tin phục vụ cho công tác quản lý nhà nước, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong việc tra cứu văn bằng và thông tin kết nối giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp (Ảnh: T.L)

Chia sẻ tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội – Lê Quân thông tin, dạy nghề chỉ có thể phát triển tốt khi kết nối với doanh nghiệp và doanh nghiệp cũng chỉ có thể có nguồn nhân lực tốt nếu kết nối với các trường.

Và khi vận hành Trang thông tin tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp tức là Tổng cục giáo dục nghề nghiệp cũng như Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội muốn thay đổi phương thức quản lý văn bằng, thay đổi phương thức quản lý giáo dục nghề nghiệp, thay vì quản lý theo quy trình, trên giấy như trước đây thì dần số hóa, quản lý theo đầu ra.

“Khi tra cứu được thông tin văn bằng trên mạng tức là chúng ta yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải công khai minh bạch tự chủ nhưng gắn với trách nhiệm giải trình”, Thứ trưởng Lê Quân nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng, hiện các trường nghề được tự chủ trong in phôi bằng, cấp bằng do đó Trang thông tin tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp ra đời giúp tra cứu, xác nhận văn bằng nhanh, hạn chế tình trạng gian lận sử dụng bằng tốt nghiệp giả và tiêu cực trong việc cấp bằng tốt nghiệp đảm bảo quyền lợi chính  đáng của người học.

Bởi lẽ hiện các đơn vị sử dụng lao động tra cứu 1 văn bằng thật hay giả rất mất thời gian. Do đó với Trang này thì chỉ cần cầm văn bằng trên tay là có thể tra cứu được ngay đó là văn bằng thật hay giả mà không cần gửi hồ sơ về Bộ hoặc cơ sở đào tạo đề nghị xác minh văn bằng như trước đây rất lâu và tốn kém….

“Khi tra cứu được thông tin văn bằng trên mạng tức là chúng ta yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải công khai minh bạch tự chủ nhưng gắn với trách nhiệm giải trình”, Thứ trưởng Lê Quân nhấn mạnh. (Ảnh: T.L)

Theo đó, để tra cứu thông tin về văn bằng giáo dục nghề nghiệp, người dùng truy cập địa chỉ //vanbang.gdnn.gov.vn (hoặc vanbang.gov.vn), sau đó nhập chính xác đồng thời Họ và tên và Số hiệu bằng hệ thống sẽ cho ra kết quả tra cứu bao gồm các thông tin Họ và tên, Số hiệu bằng, Ngành/nghề đào tạo, trình độ đào tạo, cơ sở đào tạo (tên khi cấp bằng và tên hiện tại), tình trạng bằng (thu hồi hay chưa).

Trường hợp nhập không đúng, không đầy đủ 2 thông tin bắt buộc hệ thống sẽ báo và yêu cầu nhập lại. Trường hợp người dùng nhập đúng thông tin mà không hiện ra kết quả tìm kiếm thông tin như văn bằng thì hệ thống sẽ báo văn bằng không tồn tại trên hệ thống.

Trước mắt, Trang thông tin sẽ chỉ cung cấp cơ sở dữ liệu văn bằng trung cấp, cao đẳng của giáo dục nghề nghiệp từ năm 2017 trở lại đây. Về cơ sở dữ liệu sẽ do các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (Các trường cao đẳng, trung cấp) cung cấp và cam kết về tính chính xác của dữ liệu.

Tổng cục giáo dục nghề nghiệp sẽ phối hợp với các cơ quan chủ quản, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khẩn trương nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu để sớm hoàn thiện cơ sở dữ liệu của Trang.

Trang thông tin kết nối doanh nghiệp là sản phẩm do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Văn phòng ILO Hà Nội xây dựng với mục tiêu cung cấp những thông tin cần thiết về cơ chế, chính sách, mô hình đào tạo tốt… để kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà trường, người học tìm đến với nhau dễ dàng hơn góp phần nâng cao được hiệu quả, chất lượng đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Trang thông tin kết nối doanh nghiệp có 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh, đồng thời có giao diện riêng cho máy tính và thiết bị di động. Để tìm hiểu thông tin về trang, người dùng truy cập vào địa chỉ //kndn.gdnn.gov.vn.

Thùy Linh

Thông tin liên hệ:

VIETCONNECT EDU

Địa chỉ:

Lô 12, KĐT, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Hotline:

03 2990 2992 (Cô Minh Anh)

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Đối tác